Pages

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Sắp đến ngày 3-3 âm lịch Bánh trôi, bánh chay bán sẵn khắp các phố Hà Nội


Vào mỗi dịp 3/3 Âm lịch hàng năm, người dân Hà Nội lại tìm đến với món bánh 'ba chìm bảy nổi chín lênh đênh' để thắp hương cúng Tết Hàn thực.

Sáng sớm khi tranh thủ đi mua đồ ăn sáng, một bác gái tranh thủ mua thêm bát bánh trôi, bánh chay để về thắp hương.
Bánh trôi chay được bày bán ở nhiều nơi trên đường phố.
Đắt hơn so với năm ngoái, năm nay giá mỗi bát khoảng 15.000 đồng.
Bánh chay trong có nhân đỗ xanh, được thả vào bát có nước bột sắn hoa bưởi, rắc thêm chút vừng, dừa.
Bánh trôi viên nhỏ được rắc vừng lên trên, bên trong có đường phên, khi ăn tạo vị ngọt đậm và mát.
Nhà chị Đính ở chợ Hàng Bè mỗi năm đến ngày 3/3 Âm lịch đều tranh thủ bán thêm món ăn này.
Cảnh tấp nập làm bánh và bán trên vỉa hè tại nhiều nơi ở Hà Nội sáng 24/3.
Bánh trôi chay từng đi vào thơ ca trong một tác phẩm của thi sĩ Hồ Xuân Hương xưa.
Tại chợ Hôm Đức Viên, bánh bày hàng loạt ra vỉa hè, hàng nhà chị Minh Tiến phải huy động người nhà ra giúp đỡ
Vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều dịch vụ bánh trôi bánh chay vào dịp Tết Hàn thực đã khiến nhiều gia đình không còn phải mất thời gian vào việc đi xay bột về nặn bánh luộc lấy như trước nữa.
Chị Thuỷ, chủ một cửa hàng trên phố Mai Hắc Đế dâng bánh trôi chay thắp hương cúng thần tài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét