Pages

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Chế biến món vịt xào lăn


Vịt xào lăn là món ăn được chế biến từ phần thịt thăn, lườn của con vịt. Sau đó đem ướp cùng xả cho tới khi miếng thịt săn lại.

vit-xao-lan.jpg

Được chế biến dưới đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp tài hoa, món “vịt xào lăn” có vị đậm đều, mùi thơm nhẹ, vị hơi cay của tiêu, tỏi băm, ngũ vị hương kết hợp với xả.Vịt phi lê, đảo đều trong lửa dim dim cho đến khi miếng thịt thơm dậy mùi, săn lại. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm của miếng thịt được tảm ướp cẩn thận.
Vịt xào lăn được xào nhanh và đều tay trong khoảng một phút, khi thịt vừa chín tới, cho xả vào đảo đều rồi bày ra đĩa, trải phần rau ngổ lên mặt thịt, thêm vài cọng rau thơm giúp món ăn trông ngon mắt hơn, mùi thơm của món ăn được xào nóng tỏa ra khiến cho thực khách chưa từng nếm qua phải “thèm thuồng”.

Đặc biệt, những loại rau như rau ngổ, rau thơm và phụ gia như hành phi, tỏi bằm…tạo hương vị chuyên biệt cho món ăn theo cách xào quen thuộc của ẩm thực Việt Nam.

Thịt vịt được xào lên cho màu màu sắc tự nhiên tạo ra sự hấp dẫn. Món ăn này được xào nhạt và dùng kèm với nước chấm riêng của nhà hàng Thúy Hằng. Nấu ăn là một nghệ thuật, để chế biến được một món ăn ngon không chỉ quan trọng ở khâu chọn nguyên liệu mà còn ở trong cách chế biến và nắm vững độ lửa. Có lẽ nhờ nắm vững được điều này mà nhà hàng Thúy Hằng luôn mang lại cho khách hàng những hương vị mới từ món ăn không còn xa lạ như “vịt xào lăn”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét