* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách
làm:
1. Sườn cốt lết sốt cà chua
- 2 lát sườn cốt lết lớn - 2 quả cà chua lớn - Đường, xì dầu (nước tương), tỏi, nước mắm, muối, tiêu - Hành lá. 2. Mề gà sốt gừng
- 5 - 6 bộ mề gà - 1 nhánh gừng to - 1 - 2 tai hồi - Muối, đường, ớt màu hay ớt bột - 1 thìa canh xì dầu (nước tương) - Hành lá, tỏi. 3. Trứng bọc thịt sốt cà chua
- 3 - 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt - 150g thịt nạc xay - 1 lọn miến nhỏ - 2 quả cà chua - Muối, nước mắm, đường - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ - Tỏi, hành khô. 4. Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt
- 1 lát cá thu lớn - 1 thìa canh bột năng - Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột - Dầu ăn, dưa leo ăn kèm. 5. Đậu phụ non sốt thịt băm - 1 hộp đậu phụ non - 150g thịt lợn xay - 1 củ cà rốt - 1 nhánh gừng nhỏ - 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm - Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu - Hành lá thái nhỏ - Tỏi. 6. Gà viên sốt cà chua
- 300g thịt gà xay - 2 quả cà chua lớn - Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường - Hành lá thái nhỏ - 2 thìa nhỏ bột năng - Dầu ăn, tỏi. 7. Đậu phụ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt
- 1 hộp đậu phụ non - 200g tôm - 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay - 100g nấm thủy tiên hay nấm rơm - 1 quả trứng gà - 2 thìa nhỏ bột năng - Muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô - Phần nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá. 8. Thịt gà sốt cam ngon đậm đà
- 3-4 đùi gà lớn, hoặc 300g thịt gà phi lê - 1-2 quả cam vàng - 1-2 thìa canh bột năng - Muối, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, dầu hào - 1 thìa nhỏ tương sả - Một ít vừng rang thơm, hành lá. 9. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua
- 1/4 cây bắp cải vừa ăn - 250g thịt nạc băm - Vài tai nấm mộc nhĩ - 1 lọn miến - 2 quả cà chua - Muối, đường, hạt tiêu, hành khô, hạt nêm, hành lá và tỏi. 10. Thịt gà chiên giòn sốt dứa
- 3 - 4 đùi gà hoặc ức gà - 1 lát dứa nhỏ - Nửa củ hành tây - Nửa quả ớt chuông xanh - Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu - Bột năng, tỏi. 11. Mỳ Ý xào tôm sốt bơ tỏi
- 120g mỳ Italy khô loại sợi dài và nhỏ (Angel Hair), 14 con tôm cỡ vừa - 4 tép tỏi, muối, 2 thìa canh bơ, 1 thìa canh dầu olive - 1 thìa nhỏ lá mùi tây khô (dried parsley) hoặc 1 thìa canh đầy lá tươi băm nhỏ. 12. Cơm thố với cá sốt dưa chua
- 300g phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi - 1-2 quả cà chua - 200g dưa chua cắt nhỏ - 1 thìa canh bột năng hoặc bột ngô - Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, nước mắm, đường, tỏi, bột năng - Ớt quả hay ớt bột - Cơm nấu chín. * Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm. Sưu tầm |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét