Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g
kimchi
- 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g cải thảo
- 2 bìa
đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tây
- 3 tép
tỏi (băm nhỏ)
- 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn
Hàn Quốc)
- Muối, tiêu, dầu mè
Đến phần hành động này
>:D<:
|
Bước 1:
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh
dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm
lên. |
|
Bước 2:
- Thêm thịt gà vào
xào. |
|
Bước 3:
- Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho
hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào
nồi. |
|
Bước 4:
- Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải
thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút
nữa. |
|
Bước 5:
- Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục
đun. |
|
Bước 6:
- Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong
khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành
lá hoặc ớt tươi lên trên. |
Món
canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!
Mùa
lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm
đây!
Cách
làm đơn giản mà thành phẩm lại cực hấp dẫn luôn nhé!
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Trổ
tài làm kimchi củ cải đãi cả nhà ăn cơm
Chả
đậu kimchi cay xè mà vẫn muốn
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét